𝐂𝐇𝐀̆𝐌 𝐒𝐎́𝐂 𝐒𝐔̛́𝐂 𝐊𝐇𝐎𝐄̉ 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐒𝐀̉𝐍

Thứ hai - 13/05/2024 09:14
𝐂𝐇𝐀̆𝐌 𝐒𝐎́𝐂 𝐒𝐔̛́𝐂 𝐊𝐇𝐎𝐄̉ 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐒𝐀̉𝐍


HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN ĐÚNG CÁCH
 

𝑻𝒂̣𝒊 𝒔𝒂𝒐 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒄𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒔𝒂̉𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒏𝒖̛̃? 𝑩𝒐̛̉𝒊 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒏𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒅𝒂̂𝒏 𝒈𝒊𝒂𝒏, 𝒈𝒊𝒐̛̀ 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ “𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒂̉𝒊” 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒐̂̃𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊. 𝑷𝒉𝒖̣𝒄 𝒉𝒐̂̀𝒊 𝒍𝒂̀ 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈. 𝑽𝒊̀ 𝒗𝒂̣̂𝒚, 𝒍𝒖́𝒄 𝒏𝒂̀𝒚 𝒃𝒂̣𝒏  𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒄𝒂̂̉𝒏 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒏 𝒉𝒐̛𝒏 𝒃𝒂𝒐 𝒈𝒊𝒐̛̀ 𝒉𝒆̂́𝒕, đ𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒍𝒐̛ 𝒍𝒂̀, 𝒉𝒂̃𝒚 𝒏𝒉𝒐̛́ 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒕𝒖̣𝒄 đ𝒆̂̀ 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒂̂́𝒕 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 đ𝒆̂̉ 𝒕𝒖̛̣ 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂  𝒎𝒊̀𝒏𝒉.

Sức Khỏe Sinh Sản Là Gì? Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản


 

🔺𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐬𝐚̉𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀?

👉Cơ thể phụ nữ khi mang thai thực sự là một hệ thống mỏng manh. Vì lúc này gần như phải mất gấp đôi sức lực và thể chất để nuôi  cả mẹ và con. Bên cạnh nhu cầu trang bị đầy đủ  kiến thức sinh sản để quá trình sinh nở và sau sinh diễn ra thuận lợi nhất. 

👉Sức khỏe của phụ nữ dễ bị tổn thương, mất cân bằng và nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Nếu cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt, khi mang thai  người mẹ nên đến  phòng khám để kiểm tra ngay sức khỏe cũng như tình trạng của thai nhi.

 👉Chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ không chỉ là vấn đề dinh dưỡng, tập luyện  mà quan hệ tình dục cũng là một vấn đề đáng được chúng ta quan tâm.

🔺𝟏𝟎 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐬𝐚̉𝐧 !

👉𝑺𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒕𝒓𝒂́𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂𝒊 𝒑𝒉𝒖̀ 𝒉𝒐̛̣𝒑: Nếu bố mẹ tương lai chưa sẵn sàng và chưa đến lúc có con. Thì nên lựa chọn cho mình các phương pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả và lành mạnh nhất.

👉𝑲𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒌𝒉𝒐𝒂 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒌𝒚̀:  Đối với phụ nữ nói riêng, các vấn đề sức khỏe liên quan đến miền “cô bé” là rất thường xuyên do nhiều yếu tố: sinh hoạt, môi trường, thói quen. Để tránh viêm nhiễm cũng như  các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng không tốt cho chuyện chăn gối sau này, chị em nhớ thường xuyên thăm khám để có biện pháp khắc phục sớm. 

👉𝑻𝒉𝒆𝒐 𝒅𝒐̃𝒊 𝒄𝒉𝒖 𝒌𝒚̀ 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̣̂𝒕 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂́𝒏𝒈: Theo dõi chu kỳ “dâu” hàng tháng của bạn là cách tốt để kiểm soát việc có thai hay không. Đồng thời, giữ cho chu kỳ đều đặn để có  sức khỏe ổn định, sẵn sàng nếu muốn mang thai.

👉𝑪𝒂̉𝒊 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒂́𝒄 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̣̂𝒕: Các tình trạng tiền kinh nguyệt như: đau bụng dưới dữ dội, đau thắt lưng hoặc những cơn co thắt, khó chịu sẽ ảnh hưởng phần nào đến quá trình sinh sản sau này. Với những trường hợp này, bạn cần tìm cách cải thiện  bằng  thuốc, cũng như nhiều bài thuốc dân gian.

 Bằng cách tăng lượng canxi và magiê, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng này. Những khoáng chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị các vấn đề  PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt).

👉𝑵𝒉𝒂̀ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒄𝒂̂́𝒑 𝒅𝒊̣𝒄𝒉 𝒗𝒖̣ 𝒄𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒂̣𝒏: Chăm sóc sức khỏe nói chung là duy trì lối sống ổn định và chế độ  dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, cần thường xuyên tầm soát các bệnh như: ung thư cổ tử cung,  hội chứng buồng trứng đa nang, xét nghiệm Pap, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và xét nghiệm nhiễm trùng.

👉𝑼𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄: Cơ thể con người có đến 80% là nước, bạn cần uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày để quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi.

👉𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒔𝒐𝒂́𝒕 𝒄𝒂̂𝒏 𝒏𝒂̣̆𝒏𝒈: Duy trì cân nặng  ổn định, tránh suy dinh dưỡng  hay béo phì,  thừa mỡ trong cơ thể. 

👉𝑫𝒖𝒚 𝒕𝒓𝒊̀ đ𝒐̛̀𝒊 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒅𝒖̣𝒄 𝒍𝒂̀𝒏𝒉 𝒎𝒂̣𝒏𝒉: Bằng cách thường xuyên đạt cực khoái để kích hoạt giải phóng các hormone lành mạnh. Trên thực tế, nó có thể giải độc cơ thể của bạn.

 Luôn có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh để phòng tránh các bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

👉𝑲𝒉𝒂́𝒎 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒔𝒂̉𝒏 𝒏𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊: Sinh sản là một quá trình hợp tác  giữa hai người. Nên chăm sóc sức khỏe sinh sản, kể cả nửa kia. Đối với nam giới, cần khám định kỳ  bộ phận sinh dục, các giới để xem xét khả năng sinh sản. Đồng thời nên làm  xét nghiệm  cần thiết xem có bất thường gì không, có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không?

👉𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒓𝒂 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒃𝒆́: Với em bé khi nó bắt đầu hình thành, bạn  bước vào giai đoạn sinh sản. Cần theo dõi từ trong bụng mẹ như siêu âm tim thai,  để tầm soát những bất thường, chủ động hơn trong việc chăm sóc bé.

 𝑳𝒐̛̀𝒊 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏  𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊 𝒐̛̉ 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒔𝒖̛̣ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐́ đ𝒆̂̉ 𝒂́𝒑 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒗𝒂̀𝒐 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒆̂́. 𝑩𝒂̣𝒏 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒌𝒚̉ 𝒍𝒖𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒎𝒐̣̂𝒕 đ𝒆̂̉ đ𝒂̉𝒎 𝒃𝒂̉𝒐  𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒕𝒐̂̉𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆̂̉  𝒕𝒐̂́𝒕 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕.

 𝑵𝒈𝒂𝒚 𝒄𝒂̉ 𝒌𝒉𝒊 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́  𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒈𝒊̀ 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈, 𝒄𝒉𝒊̣ 𝒆𝒎 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒏𝒆̂𝒏 𝒄𝒉𝒖̉ đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̆𝒎 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒅𝒐̃𝒊 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒌𝒚̀ đ𝒆̂̉ 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒂̣𝒏𝒈 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒖̉ đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒏𝒂̆́𝒎 𝒃𝒂̆́𝒕, 𝒏𝒆̂́𝒖  𝒄𝒐́ 𝒈𝒊̀ 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒍𝒂̣ 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒙𝒖̛̉ 𝒍𝒚́ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄.
_ _ _ _ _ _

Trung tâm y tế Hạ Hòa - khám bệnh tất cả các ngày trong tuần.
Hotline: 18008125

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay4,973
  • Tháng hiện tại275,999
  • Tổng lượt truy cập10,019,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây