Bệnh viện Đa khoa Hạ Hòa tổ chức tập huấn ” Kỹ năng giao tiếp – ứng xử”

Thứ bảy - 25/07/2015 10:00
Trong xu hướng hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, khi mà khoảng cách giữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ đang rút ngắn lại, thì chính sự chuyên nghiệp trong giao tiếp của đội ngũ nhân viên sẽ góp phần quyết định tạo nên thành công của doanh nghiệp. Cũng chính từ việc nhận thức được tầm quan trọng của “Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp” trong cuộc sống nói chung và trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và phục vụ người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Hòa nói riêng là vô cùng cấp thiết, do vậy, ngày 25/7/2015 đến ngày 02/8/2015, theo chủ trương và chỉ đạo của của Ban giám đốc, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ năng hành chính thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng: “Kỹ năng giao tiếp – ứng xử” dành cho lãnh đạo và cán bộ – viên chức của bệnh viện.

Với phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động: lấy học viên làm trung tâm, giảng viên đóng vai trò người hướng dẫn thông qua các hoạt động trò chơi, các bài tập theo nhóm,… học viên như được truyền cảm hứng và thật sự đã được lôi cuốn bởi tác phong nhanh nhẹn, trẻ trung, sôi nổi và vốn kiến thức sâu rộng của giảng viên. Ngoài ra, giảng viên còn vận dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong suốt quá trình dạy và học ngoài việc hướng dẫn lý thuyết về kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng,… các giảng viên đã khéo léo lồng ghép những tình huống thường gặp trong thực tế công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày để cả lớp thảo luận, tạo nên bầu không khí học tập sôi nổi, tích cực. Và từ những phương án, hướng xử lý tình huống của học viên, các giảng viên tiến hành phân tích, góp ý để từng học viên có thể vận dụng tốt nhất lý thuyết đã được trang bị để xử lý từng tình huống cụ thể, như nhận biết tâm tư, tình cảm của từng đối tượng khách hàng và từ đó tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Và yếu tố thứ hai cũng không kém phần quan trọng là sự tham gia hào hứng và nghiêm túc của tất cả học viên. Có thể nói rằng cùng với sự nhiệt tình của các chuyên gia, tinh thần phấn khởi và cầu thị của học viên đã tạo ra bầu không khí thân thiện, cởi mở. Theo đánh giá của học viên thì các khóa học kỹ năng mềm đã thực sự mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích, giúp học viên phát huy năng lực bản thân, tiết giảm những điểm yếu, nâng cao năng lực trong công tác chuyên môn nói riêng và trong giao tiếp ứng xử hằng ngày nói chung./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập96
  • Hôm nay4,093
  • Tháng hiện tại275,119
  • Tổng lượt truy cập10,018,475
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây