HẠ HÒA VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/5

Thứ bảy - 26/05/2018 10:00
PTO- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, công tác tuyên truyền, phổ biến và thực thi quy định của Luật trên địa bàn huyện Hạ Hòa ngày càng được đẩy mạnh và đạt những kết quả đáng ghi nhận.
Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo ở từng cấp, huy động nhiều cán bộ của các ngành, đoàn thể tham gia để nâng cao vai trò, trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, hội viên không hút thuốc lá.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá huyện phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật; chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị xây dựng cơ quan đơn vị không khói thuốc; phối hợp với các hội, đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các hội viên gương mẫu thực hiện, vận động những người xung quanh thực hiện tốt Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, đưa kết quả đánh giá việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá vào bình xét thi đua, khen thưởng.
Huyện đã triển khai sâu rộng việc thực hiện luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các địa bàn dân cư, đưa quy định không hút thuốc lá, thuốc lào, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ vào quy ước, hương ước các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đặc biệt, tại các cơ sở y tế các xã, thị trấn thực hiện quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người bệnh và gia đình người bệnh, người vào thăm người bệnh không được hút thuốc trong phòng bệnh để hướng tới xây dựng “Cơ sở y tế không khói thuốc lá”. Đối với các trường học trên địa bàn thực hiện quy định nghiêm cấm học sinh, sinh viên hút thuốc lá tại khuôn viên trường, tuyên truyền sâu rộng tới các giáo viên, học sinh, sinh viên về phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, ý thức của người sử dụng thuốc lá đã được nâng lên, nhất là cán bộ, đảng viên khi làm việc nơi công sở; người dân cũng đã nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh trong việc hiếu, hỷ, mừng thọ, các gia đình đã không mời hút thuốc như trước kia; thói quen không hút thuốc lá nơi đông người đã được giảm hẳn, số người bỏ thuốc lá trên địa bàn huyện cũng tăng lên rõ rệt.

Nhờ vậy, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tích cực; 100% cơ quan hành chính Nhà nước, trường học, cơ sở y tế đã bố trí biển “Cấm hút thuốc lá” tại các vị trí dễ quan sát của lối ra vào như trong phòng làm việc, ngoài hành lang của cơ quan, đơn vị; 100% cán bộ, công chức, viên chức thực hiện việc không hút thuốc tại địa điểm công cộng trong nhà, trên các phương tiện giao thông công cộng và khuôn viên nơi làm việc….

Với sự nỗ lực và quyết tâm vào cuộc của các cấp, các ngành, trong thời gian tới, huyện Hạ Hòa phấn đấu xây dựng môi trường không khói thuốc lá, trước mắt là công sở, trường học không khói thuốc lá, tạo môi trường lành mạnh nâng cao sức khỏe cộng đồng và xây dựng nếp sống văn minh.
 

Nguồn tin: Lan Hương - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,969
  • Tháng hiện tại274,995
  • Tổng lượt truy cập10,018,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây