ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ Y TẾ TỈNH PHÚ THỌ THẨM ĐỊNH HỆ THỐNG PACS PHỤC VỤ TRONG CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TẠI TTYT HẠ HÒA

Thứ bảy - 06/06/2020 10:27
ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ Y TẾ TỈNH PHÚ THỌ THẨM ĐỊNH HỆ THỐNG PACS PHỤC VỤ TRONG CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TẠI TTYT HẠ HÒA
Ngày 05/6/2020, Đoàn Thẩm định hệ thống PACS của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ do Đồng chí Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến đánh giá tình hình hoạt động của hệ thống PACS tại TTYT huyện Hạ Hòa.
 PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh. Điều này giảm thiểu hình thức in phim truyền thống tại các cơ sở y tế. Hệ thống PACS cho phép thu, lưu trữ, xem và chia sẻ tất cả các loại hình ảnh phục vụ y tế.
 Qua làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá hệ thống PACS tại TTYT Hạ Hòa đã tương đối hoàn thiện, hoạt động tốt, phục vụ thuận tiện trong hoạt động khám chữa bệnh. Đồng chí nhấn mạnh, TTYT Hạ Hòa cần tiếp tục cập nhật, bổ sung, hoàn thiện hơn nữa để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả, đúng tiến độ.
 Đoàn công tác cũng tham quan cơ sở vật chất và có sự đánh giá cao với những đổi mới của TTYT trong thời gian vừa qua, đặc biệt việc trang bị đồng bộ trong các trang thiêt bị chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm của bệnh viện, trong hoạt động mới của khu nhà khám chữa bệnh chất lượng cao.
 TTYT Hạ Hòa rất trân trọng sự đánh giá của đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế và hứa sẽ không ngừng phát triển cũng như cải tiến chất lượng Bệnh viện toàn diện để trở thành nơi thăm khám chữa bệnh đáng tin cậy cho tất cả mọi người.
----
Ưu điểm của hệ thống PACS:
 Giúp bác sỹ đọc, trả kết quả hình ảnh ngay sau khi người bệnh được chụp XQuang, CT scanner, MRI...
Giảm thời gian chờ đợi, hỗ trợ kịp thời, chính xác trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh.
Hiệu quả cao trong việc hội chẩn từ xa. Có khả năng kết nối nhiều bệnh viện với nhau để tạo thành 1 trung tâm hội chẩn từ xa
Tiết kiệm chi phí in phim.
Kiểm tra hồ sơ bệnh án người bệnh mọi lúc, mọi nơi. Dữ liệu được lưu trên hệ thống, có thể truy cập, kiểm tra khi cần thiết.
Có thể kết hợp với các hệ thống phần mềm điện tử khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay4,961
  • Tháng hiện tại275,987
  • Tổng lượt truy cập10,019,343
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây