BẢO VỆ ĐÔI MẮT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Thứ tư - 19/06/2024 08:46
BẢO VỆ ĐÔI MẮT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?
BẢO VỆ ĐÔI MẮT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?
Trong xã hội hiện đại, hằng ngày con người phải làm việc cũng như tiếp xúc với các thiết bị điện tử liên tục, từ đó mắt phải làm việc quá tải gây nên các tình trạng khô mắt, mỏi mắt, mờ, nhức mỏi… và các tật khúc xạ mắt dẫn đến việc phải đeo kính.

Khi bạn có các triệu chứng nhức mắt, mỏi mắt, tầm nhìn mờ, thấy chấm đen, chảy nước mắt hoặc lóa mắt bạn cần phải đi đến cơ sở y tế khám ngay để có biện pháp can thiệp kịp thời.
Cách bảo vệ mắt luôn khỏe mạnh, tăng cường thị lực
Ảnh 1: Cần đi khám mắt khi có triệu chứng bất thường (Ảnh minh họa)
Đ𝒆̂̉ 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒊𝒖̛̃ 𝒈𝒊̀𝒏 đ𝒐̂𝒊 𝒎𝒂̆́𝒕 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒎𝒂̣𝒏𝒉 𝒏𝒆̂𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒔𝒂𝒖:
- 𝐂𝐡𝐞̂́ đ𝐨̣̂ 𝐚̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐥𝐲́: Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý vì mắt cần được bổ sung dưỡng chất từ bên trong, đặc biệt cần chú trọng những thực phẩm có lợi cho mắt như rau củ, trái cây màu cam, vàng, đỏ… các loại ngũ cốc, cá biển…
- 𝐂𝐡𝐞̂́ đ𝐨̣̂ 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐧𝐠𝐨̛𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐦𝐚̆́𝐭: Hãy cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 20 phút làm việc trước màn hình điện tử, bằng cách nhìn ra xa 20 feet (6 mét), nhắm mắt 20 giây, nên ngủ đủ giấc và tránh thức khuya.
- 𝐂𝐡𝐞 𝐜𝐡𝐚̆́𝐧 𝐛𝐚̉𝐨 𝐯𝐞̣̂ 𝐦𝐚̆́𝐭 𝐤𝐡𝐢 𝐫𝐚 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢: Khi ra ngoài, nên trang bị các loại kính râm có khả năng chống tia UVA, UVB và giảm độ sáng chói tốt. Các tia UVA, UVB chiếu trực tiếp có thể gây bỏng mắt, nóng rát mi, khiến mắt cộm, ngứa, khô rát… tình trạng này kéo dài có nguy cơ dẫn đến mù loà.
- 𝐓𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨́𝐢 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜:Vì khói thuốc là tác nhân dẫn đến tình trạng khô mắt và suy giảm thị lực.
- 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐦𝐚̆́𝐭 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐤𝐲̀: Khám mắt định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để kiểm tra tình hình sức khỏe của mắt, đồng thời phát hiện và điều trị kịp thời nếu mắc các bệnh về mắt.
𝐃𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐦𝐚̆́𝐭: Sử dụng thuốc nhỏ mắt để cung cấp các vitamin, dưỡng chất cho mắt nhằm nuôi dưỡng, làm dịu mắt khi mỏi và phòng ngừa các bệnh về mắt, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Đ𝐞̂̉ 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐞̂̀ 𝐦𝐚̆́𝐭. 𝐇𝐚̃𝐲 đế𝐧𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐲 𝐭𝐞̂́ 𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐇𝐚̣ 𝐇𝐨̀𝐚 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 đ𝐨̣̂𝐢 𝐧𝐠𝐮̃ 𝐲 𝐛𝐚́𝐜 𝐬𝐲̃ 𝐠𝐢𝐚̀𝐮 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦, 𝐭𝐚̂𝐦 𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐠𝐡𝐞̂̀ 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐛𝐢̣ 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐚̣𝐢, 𝐭𝐡𝐚́𝐢 đ𝐨̣̂ 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐯𝐮̣ 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐬𝐚̆𝐧 𝐬𝐚̀𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐯𝐮̣ 𝐪𝐮𝐲́ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 đ𝐞̂́𝐧 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡.

H𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟏𝟖𝟎𝟎𝟖𝟏𝟐𝟓 (𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐠𝐨̣𝐢 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập97
  • Hôm nay1,424
  • Tháng hiện tại152,752
  • Tổng lượt truy cập10,626,789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây